Danh mục sản phẩm

Mẹo sử dụng nước xả vải thơm cho máy giặt mà ai cũng nên biết

1Nước xả vải là gì và công dụng của nó

Nước xả vải là chất có chứa các thành phần giúp bao phủ và làm mềm sợi vải khi được thêm vào đồ giặt. Sản phẩm này thường ở dạng lỏng, đôi khi ở dạng bột hoặc tấm sấy khô.

Công dụng của nước xả vải:

  • Ngăn ngừa nếp nhăn, giảm tĩnh điện và mang lại cảm giác mềm mại cùng hương thơm tươi mát cho đồ giặt của gia đình bạn.
  • Lưu giữ màu quần áo, tránh bị phai bạc khi phơi trực tiếp dưới nắng mặt trời, giúp giữ cấu trúc sợi vải ổn định hơn, không bị giãn sau nhiều lần giặt giũ.

nước xả vải là gì

Nước xả vải giúp làm mềm quần áo và lưu giữ mùi thơm lâu tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

2Nguyên nhân chính làm quần áo giặt máy không thơm

Cho ít nước xả

Nhiều bạn giữ thói quen dùng nửa nắp nước xả cho vào máy giặt như giặt tay. Nhưng máy giặt dùng nước để làm sạch quần áo nhiều hơn giặt bằng tay rất nhiều vì thế lượng nước xả không đủ làm thơm quần áo.

Cho ít nước xả

Lượng nước xả quá ít không đủ làm thơm quần áo.

Máy giặt không tự xả nước xả vải

Do áp lực nước quá yếu không đủ tràn vào ngăn nước xả vải giúp nước xả vải tràn vào lồng giặt. Hoặc, do ngăn chứa nước xả vải sử dụng lâu ngày, không được vệ sinh sạch sẽ khiến cặn bã, bụi bẩn bám lại gây tắc nghẽn.

máy không tự xả nước

Máy giặt không tự dùng nước xả vải khiến cho quần áo không thơm sau khi giặt.

Cho nước xả trực tiếp bằng tay

Nhiều người thường canh lần giặt cuối cùng, bấm nút dừng rồi cho trực tiếp nước xả vào quần áo. Nhưng nếu cho trực tiếp nước xả vào sẽ làm lem màu vào quần áo, để lại chất nhờn và nước xả không được hòa tan đều.

Có bộ quần áo thì quá nồng mùi nước xả còn có bộ thì không thơm xíu nào. Chưa kể, các bạn quên mất cho nước giặt vào quần áo trong lần giặt cuối.

đổ nước xả vải vào quần áo

Cho nước xả trực tiếp bằng tay có thể khiến nước xả không hòa tan đều để ngấm vào quần áo giặt.

Cho nhầm nước xả vào ngăn chứa bột giặt

Ở mỗi dòng máy giặt khác nhau, vị trí ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả là không giống nhau.

Các bạn sau khi đổi máy giặt hoặc mới mua máy giặt lần đầu thường lúng túng hay cho nhầm nước xả vào ngăn chứa bột giặt, dẫn đến làm mất tác dụng làm thơm quần áo của nước xả.

cho nhầm khay nước xả

Cho nhầm nước xả vải vào ngăn chứa bột giặt làm mất tác dụng làm thơm quần áo.

Máy giặt sẽ không hoàn hảo được như giặt tay

Nếu như làm hết mọi cách rồi mà quần áo vẫn không thơm thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi lẽ nếu so với giặt tay, giặt máy sẽ không được hoàn hảo như bàn tay khéo léo của con người nhé!

ngâm nước xả vải khi giặt tay

Ngâm nước xả vải khi giặt tay giúp phát huy công dụng làm thơm quần áo lâu hơn.

3Nên bỏ nước xả vải vào máy giặt khi nào?

Nước xả vải thường được bỏ vào máy giặt sau khi đã kết thúc các chu trình giặt. Với những dòng máy giặt đời mới có thiết kế ngăn nước xả riêng thì bạn chỉ cần đổ nước xả vào ngăn này là được.

Lưu ý: Không cho nước xả vào máy khi đang thực hiện chương trình giặt.

nên bỏ nước xả vải vào máy giặt khi nào

Nên cho nước xả vào máy giặt sau khi đã kết thúc chương trình giặt.

4Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Với máy giặt có ngăn nước xả vải

Nếu máy giặt nhà bạn có ngăn nước xả vải, hãy cho nước xả vào ngăn chứa này trước khi chương trình giặt bắt đầu. Điều này giúp nước xả hòa tan trong nước, thấm đều vào quần áo.

Thông thường, ngăn chứa nước xả chuyên dụng này được đánh dấu sao (*) và có kích thước nhỏ nhất để bạn nhận biết dễ dàng.

Bạn chỉ cần đổ đầy 1 nắp nước xả rồi chế vào ngăn chứa này, rồi nhấn nút khởi động máy là được. Sau khi hoàn tất chu trình giặt, ngăn chứa này sẽ tự động đổ nước xả vải vào đồ giặt.

đổ nước xả vải vào ngăn chứa chuyên dụng trên máy giặt

Hòa tan nước xả vải vào ngăn chứa máy giặt.

Với máy giặt không có ngăn nước xả vải

Nếu là máy giặt đời cũ, không có ngăn chứa nước xả riêng, thì bạn nên hòa tan nước xả với nước và cho vào lồng giặt ở chu trình xả cuối cùng, chứ không đổ nước xả trực tiếp vào đồ giặt.

Điều này giúp tránh tình trạng bột giặt rửa trôi hết nước xả, đồng thời, giúp hòa tan nước xả đúng cách để không làm ố vải quần áo của bạn.

Với loại máy giặt không có giai đoạn ngưng giữa chu trình giặt và xả, bạn có thể dùng nước xả vải kết hợp nước giặt 2 trong 1 để sử dụng ngay từ đầu.

hòa tan nước xả vải trong thau nước

Hòa tan nước xả vải với nước trước khi đổ vào lồng giặt nếu máy không có ngăn nước xả riêng.

5Một số lưu ý khi sử dụng nước xả vải cho máy giặt

Các bạn vẫn lo lắng không biết làm sao để quần áo giặt máy thơm lâu mà vừa tiết kiệm được lượng nước xả như giặt tay. Chỉ cần các bạn tìm hiểu nguyên nhân, thì việc khắc phục chỉ là chuyện nhỏ thôi.

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên thân chai nước xả để đong lượng nước xả phù hợp với chất liệu vải, khối lượng quần áo và lượng nước của máy giặt trước khi cho nước xả vào máy.
  • Dùng bơm tăng áp nếu nước xả vào máy giặt không đủ mạnh.
  • Với nước xả một lần xả, chỉ xả đồ giặt một lần theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Sau khi ngâm nước xả vải, nhớ phơi quần áo ở ngoài nắng chứ không để trong bóng râm.
  • Vệ sinh ngăn chứa nước xả thường xuyên để tránh tình trạng bụi bẩn, cặn bã bám lại gây tắc nghẽn. Đổ nước xả vải vào đúng ngăn chứa chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả làm mềm đồ giặt và giữ mùi thơm lâu.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt trước khi sử dụng, phân biệt vị trí ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả, tránh tình trạng nhầm lẫn.

Cách khắc phục nước xả không thơm

Sử dụng nước xả vải cho máy giặt đúng cách để vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo hiệu quả thơm lâu và làm mềm quần áo.

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

For what reason Real Estate Agents Happen to be Your Best Option When acquiring or Selling a Home To get Momentum Choosing an M&A Integration Nên chọn máy giặt cửa trước hay cửa trên? Loại nào tốt hơn?

0865.90.90.33